Trang chủ » Tham Luận - Chính Trị » MỘT MŨI TÊN BẮN RƠI HAI KẺ THÙ ẢO TƯỞNG

MỘT MŨI TÊN BẮN RƠI HAI KẺ THÙ ẢO TƯỞNG

Advertisements

vietnamchinarig_004_featured

 

Bất cứ một cuộc chiến tranh xâm chiếm lớn nhỏ nào từ phía những kẻ khởi động trước đều đã được tính toán kỹ trưóc khi xua quân xâm lăng, đe dọa tước đoạt chủ quyền lảnh thổ hay lãnh hải của một quốc gia khác. Trong trường hợp Việt Nam, giàn khoan Hải Dương (Haiyang Shiyou) 981 của Trung cộng  đã ngang nhiên kéo vào vùng đặt quyền kinh tế của Việt Nam, đi theo giàn khoan còn có  trên 80 tàu bảo vệ, cho đến hôm nay thứ bảy 17/5 Trung cộng đã tăng cường thêm lên tới 126 tàu bao gồm hải cảnh, hải giám, bán quân sự lẫn quân sự có trang bị tên lửa cùng nhiều máy bay tuần thám đã  thực sự là những kẻ đầu tiên gây chiến trước, công khai  thách thức lại chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Chế độ Hà Nội không còn có thể mơ ngủ được nữa quanh 16 chữ vàng và 4 tốt. Nguyên nhân sâu xa nào Bắc Kinh đã luôn là những kẻ khởi đầu trước mọi cuộc xâm lăng Việt Nam, trong lúc giới cầm quyền Hà Nội từ trước đến giờ vẫn luôn là những kẻ thụ động đẩy đưa cả dân tộc Việt Nam phải nhận lãnh mọi hậu qủa tai tai hại bất ngờ từ dã tâm xâm lược của Bắc Kinh? Xét qúa trình lịch sử cầm quyền của đảng CSVN, đáng cho tất cả mọi người Việt Nam rút ra  được những bài học ngàn đời không thể quên đưọc.

Sau hiệp định Genève 1954 phân chia hai miền Nam Bắc với hai chế độ khác nhau, đảng CSVN đã cho tiến hành cuộc chiến, quyết chiếm cho bằng được miền Nam, nên chịu nhận tất cả mọi viện trợ quân sự lẫn kinh tế từ Liên Xô và Trung cộng, nhận chịu lệ thuộc luôn cả ý thức hệ cộng sản và mọi chiến lược chống lại cả thế giới tự do với sự lãnh đạo của Mỹ. Cuộc chiến do CSVN phát động với sự tiếp tay xô đẩy từ phái sau của Nga và Tàu là một cuộc chiến vô vọng, chỉ tự mình gây điêu linh và tàn phá mọi nền tảng tốt đẹp còn lại của dân tộc sau khi Pháp đã rút lui ra khỏi Việt Nam. Mục tiêu chiến tranh để giành quyền thống nhất  đất nước của đảng CSVN chỉ là sự ngụy biện. Lịch sử đã vén màn bí mật, cho thấy cuộc thống nhất này đã đưa đất nước và dân tộc Việt Nam đến chổ bị tàn phá mọi mặt, càng  nghèo khốn và lạc hậu hơn trước thế giới ngày nay. Nhìn quanh thế giới hiện đại, ta thấy cuộc thống nhất nước Đức không tốn sương máu và cũng không băng hoại mọi nền tảng xây dựng xã hội nên đã đưa cả Đông Đức vực dậy trong tự do dân chủ và giầu mạnh. Thật đáng tủi hổ biết bao nhiêu cho tất cả người Việt chúng ta khi biết so sánh lại sự thống nhất của nước Đức với sự thống nhất Việt Nam, đáng để cảnh tỉnh những ai cứ thích hô hào thống nhất theo con đường chiến tranh huynh đệ tương tàn. Thử nhìn hai nước Nam và Bắc Hàn, có nên thống nhất dưới quyền lãnh đạo một thể chế như Bắc Hàn không? – Chắc chắn không ai muốn thế, nếu có thống nhất thì khả năng vực dậy một Hàn quốc giàu mạnh phải đặt dưới sự lãnh đạo theo thể chế Nam Hàn mới tốt đẹp. Sự thống nhất Hàn quốc trong tương lai có nhiều xác xuất  sẽ như nước Đức, tránh mọi cuộc chiến tương tàn, tránh được mọi nền tảng xây dựng xã hội tốt đẹp bị hủy hoại, đó mới chính là  hoài bảo thượng sách tối ưu nhất nơi những người lãnh đạo thật sự lỗi lạc hơn người.

Cuộc chiến do đảng CSVN chủ trương đã đưa Việt Nam phải bị lệ thuộc hơn vào qũy đạo Nga Hoa, cho nên Trung cộng ngày nay mới lên mặt tác oai tác quái, đòi hỏi đảng CSVN phải trả món nợ vay mượn trong chiến tranh. Nhưng với viện trợ vũ khí, kinh tế lẫn sự lệ thuộc tư tưởng và đường lối đấu tranh, áp đặt cai trị, tất cả đều rập khuôn theo mô hình chủ nghĩa Mao đã làm tiêu ma hết đất nước thì còn có gì để trả ngoài việc phải cắt đất, dâng biển cầu hòa, để Bắc Kinh mặc tình thao túng hàng ngũ những kẻ cầm quyền, buộc phải đề ra mọi chính sách phù hợp theo lợi ích nước Tàu. Rõ ràng đảng CSVN đã trở nên nhu nhược trước dã tâm xâm lăng của Bắc Kinh. Đảng CSVN ngày nay đã đi ngược lại quyền lợi của dân tộc, đã tước đoạt hết quyền làm chủ của người dân với những hành động đàn áp và triệt tiêu hết những tiếng nói bất đồng chính kiến.

Giàn khoan Hải Dương (Haiyang Shiyou) 981 của Trung cộng đang cắm sâu nơi vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam chính là thước đo xem hàng ngũ chớp bu đảng CSVN sẽ đối phó ra sao. Ai chống đối, ai cúi đầu bỏ mặc cho Trung cộng hoành hành, hay còn ra lệnh đàn áp những cuộc biểu tình chống Tàu như năm 2007 trước đây? Mọi sự sẽ lần lượt phơi bày khi Bắc Kinh thật sự đã bất ngờ cho tiến hành cuộc xâm lăng. Sự hợp tác về mọi phương diện đối với Bắc Kinh chỉ là chiêu bài che đậy dã tâm đế quốc, luôn muốn xâm chiếm các lân bang như Việt Nam nhằm nối dài truyền thống bành trướng chủ nghĩa thiên triều Đại Hán. Mọi người Việt Nam yêu nước đã bừng tỉnh cơn mộng mị 16 chữ vàng và 4 tốt do đảng CSVN cõng từ bên Tàu về.    

Cả Tây phần Thái Bình Dương từ Đông Bắc Á đến Đông Nam Á đều chống lại  bản đồ lưỡi bò chín đoạn. Bắc Kinh như kẻ cô độc khi tình hữu nghị giả tạo cuối cùng với đàng em Hà Nội duy nhất còn sót lại đã bị rơi rớt.

Việt Nam phải chuẩn bị những cuộc xuống đường đấu tranh khắp nơi từ quốc nội đến hải ngoại, phải kết thành trường lũy kháng chiến chống Tàu. Chuẩn bị mọi kế sách đối phó chiến tranh gián điệp, đối phó đám dân Tàu và những kẻ tay sai đã được cấy vào khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam để làm nội ứng cho cuộc xâm lăng từ bên ngoài vào.  Bằng mọi gía phải xua đuổi giàn khoan 981 ra khỏi hải phận Việt Nam.

Mũi tên của dân tộc đã vươn cao, chờ bắn rơi 16 chữ vàng cùng 4 tốt lừa mị của Bắc Kinh và những kẻ ươn hèn theo giặc.

Một mũi tên đồng lúc bắn rơi hai kẻ thù ảo tưởng.   

@Phạm Thiên Thơ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

“Tuấn kiệt như sao buổi sớm, nhân tài như lá mùa thu”

Tháng Năm 2014
H B T N S B C
« Th4   Th6 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
%d bloggers like this: